QUẢN TRỊ SERVER - MÁY CHỦ

Thứ tư - 30/11/2022 02:12
Với sự phát triển vượt bậc của khoa học – công nghệ, hiện nay nhiều Doanh nghiệp đều cần phải có người quản trị server nhằm phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Máy chủ là bộ phận quan trọng nhất trong việc lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành doanh nghiệp. Vậy nên, Dịch vụ quản trị Server – Máy chủ như một giải pháp tối ưu giúp quản lý và có thể truy cập giải quyết các sự cố PC một cách nhanh nhất, đảm bảo sự vận hành trơn tru và xuyên suốt.
QUẢN TRỊ SERVER - MÁY CHỦ

Server là gì ?

Server (còn được gọi với tên khác là máy chủ): là một máy tính được kết nối mạng, cần có IP tĩnh và có khả năng xử lý cao. Server (Máy chủ) cho phép khách hàng giới thiệu lập trình  nhằm phục vụ cho các máy trạm phù hợp truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên.

Quản trị Server?

Quản trị server - Máy chủ là biến đổi để lập kế hoạch, tổ chức, hướng đến sự phù hợp của hoạt động Server. Theo đó, hoạt động sử dụng tài sản được diễn ra theo kế hoạch để đạt được thành tích và các mục tiêu đã đề ra. Quá trình quản trị cũng song hành với việc kiểm tra, theo dõi, kịp thời phát hiện và khắc phục các vấn đề kỹ thuật cũng như lỗi phát sinh trên máy chủ, giúp máy chủ hoạt động trong trạng thái duy trì ổn định và hiệu suất cao nhất.

Hiện nay, các doanh nghiệp thương mại ở khắp mọi nơi đều phải có người quản trị Server (máy chủ) để phục vụ doanh nghiệp của họ. Server cần một giám đốc có thể tiếp cận  xử lý các vấn đề về PC. Do đó, trong thời gian ngắn nếu bạn đang tìm kiếm các phương pháp tiếp cận thâm nhập vào một doanh nghiệp có tiềm năng phát triển đường dài, tổ chức và bảo trì máy chủ server sẽ là một lựa chọn thuận lợi.

Dịch vụ quản trị Server - Máy chủ

Dịch vụ quản trị Server - Máy chủ có nhiệm vụ: Hỗ trợ, cài đặt, duy trì hệ thống mạng và giữ thông tin luôn được lưu thông. Nó duy trì quản trị thiết bị hệ thống và phần mềm, khắc phục các sự cố mạng và giữ an ninh mạng, tính khả dụng và các tiêu chuẩn hiệu suất. Chính vì vậy cần phải có một quản trị Server để giúp mọi người hình dung ra được tầm quan trọng của máy chủ.

Sau đây là những công việc của một quản trị server cần làm:

  • Khi sử dụng dịch vụ quản trị server – máy chủ sẽ được hỗ trợ những hệ thống máy chủ bên trong của cơ quan một cách nhanh nhất

  • Quản lý các công cụ bảo mật, an toàn hơn

  • Xác định và khắc phục sự cố, ngoài ra ghi lại các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng

  • Thực hiện hệ thống hiệu suất mạng cùng với đó hợp lý hóa hệ thống của bạn theo tốc độ và khả năng tiếp cận tối ưu

  • Cài đặt, thiết kế phần cứng mạng cần thiết

  • Triển khai, thiết kế tổ chức phần mềm

Quản trị server – Máy chủ cần phải chịu trách nhiệm về server, mạng và workstation của công ty, đồng thời phụ trách nhiều trách nhiệm khác nhau để giữ cho hệ thống của công ty hoạt động một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Họ có thể cài đặt các chương trình, cập nhật hệ điều hành với các phiên bản mới nhất, quản lý chính sách bảo mật của server và thêm user.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ quản trị Server – Máy chủ

Server – Máy chủ của Doanh nghiệp được vận hành bởi các chuyên gia IT hàng đầu: Máy chủ làm việc dưới sự điều khiển của các chuyên gia hàng ngày 24/24 và có kinh nghiệm thực chiến, kỹ năng chuyên môn và bí quyết quản lý máy chủ sao cho phù hợ và hiệu quả nhất. Bằng cách đó bạn sẽ có được sự an tâm hơn khi biết rằng máy chủ của mình được quản lý đúng cách bởi những người biết họ đang làm gì để hệ thống máy chủ của bạn ổn định

Chi phí chi trả cho công việc quản trị sẽ ít hơn: Thay vì thuê một quản trị viên hệ thống toàn thời gian hay cả một đội ngũ quản trị viên, thì những nhà quản trị Server – Máy chủ từ các dịch vụ thuê ngoài sẽ bỏ ra toàn bộ chi phí sắm sửa hệ thống, đồng thời có chuyên gia quản lý, đây là hai khoản chi phí khá nặng cho những ai muốn sở hữu máy chủ.

Độ tin cậy cao và sự đảm bảo tuyệt đối: Bạn không còn lo lắng về các bản cập nhật và bảo mật của máy chủ 24/7 khi bạn có thể có các chuyên gia chăm sóc máy chủ của mình, không cần cập nhật các bản vá lỗi và bản phát hành bảo mật mới nhất.

Luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7: Các công ty quản trị Server – Máy chủ đều hoạt động 24/7 để có thể hỗ trợ tận tình và khắc phục lỗi nhanh nhất có thể.

DỊCH VỤ QUẢN TRỊ SERVER – MÁY CHỦ

Lợi ích của dịch vụ quản trị Server – Máy chủ

Khi sử dụng Dịch vụ quản trị Server – Máy chủ Doanh nghiệp chỉ mất 50% chi phí so với việc thuê các chuyên viên IT về công ty. Ngoài ra, bạn còn có thể giảm được các khoản chi phí khi thuê nhân viên cho ty như điện nước, trợ cấp, bảo hiểm…. Với các dịch vụ thuê máy chủ chuyên nghiệp và có uy tín, họ có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý và vận hành hệ thống máy chủ. Các sự cố hay đề nghị của bạn sẽ được giải quyết nhanh hơn. Tất cả mọi yêu cầu của người dùng hầu hết được đáp ứng một cách tốt nhất và nhanh chóng hơn hẳn vì đó là chuyên môn họ làm hằng ngày và họ có cho mình một hàng ngũ chuyên nghiệp những chuyên viên kĩ thuật tốt.

Với Dịch vụ quản trị Server – Máy chủ tại Vasone sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, nguồn nhân lực, kỹ thuật quản lý cũng như vận hành hệ thống IT tại công ty. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây