Bảo trì hệ thống điện nhẹ trong tòa nhà ngày càng được quan tâm nhiều hơn

Thứ năm - 02/02/2023 12:25
Bảo trì hệ thống điện nhẹ là gì? Tại sao việc bảo trì hệ thống điện nhẹ trong tòa nhà ngày càng được quan tâm bởi những nhà quản lý, những người sử dụng?
Sơ đồ hệ thống điện nhẹ
Sơ đồ hệ thống điện nhẹ
Giá trị của hệ thống điện nhẹ trong đời sống ngày nay.
Cùng với sự phát triển của đời sống vật chất, những nhu cầu về an ninh điện tử và tiện ích cuộc sống ngày càng trở nên quan trọng và gần hơn với cuộc sống của con người. Thể hiện rõ nhất với cuộc sống cư dân là hệ thống điện nhẹ được trang bị trong các dự án xây dựng, các công trình dân dụng.
Cấu tạo một hệ thống điện nhẹ
Hệ thống điện nhẹ theo kỹ thuật là hệ thống ELV (Extra Low Voltage System) là tổ hợp của các hệ thống và thiết bị công nghệ cao, được phát triển và nâng cấp theo mục đích, công năng và sự tiện ích cho người sử dụng. Thực tế hơn, chúng ta hay hiểu hệ thống điện nhẹ là tập hợp: Hệ thống camera giám sát, hệ thống kiểm soát vào ra, hệ thống chuông cửa màn hình, hệ thống báo động chống trộm, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống nghe nhìn...
Mô hình hệ thống Camera IP đơn giản
Mô hình hệ thống camera cơ bản - một cấu phần hệ thống điện nhẹ

Tại sao hệ thống điện nhẹ trong tòa nhà cần được bảo trì thường xuyên
Mọi sự đầu tư đều có khấu hao, hệ thống điện nhẹ cũng thế. Sau một thời gian hoạt động, hệ thống điện nhẹ sẽ xuống cấp, lão hóa, chất lượng giảm sút không còn được như khi mới, do vậy việc duy tu bảo dưỡng hệ thống là vô cùng cần thiết để nâng cao chất lượng, kéo dài tuổi thọ, nâng cao hiệu quả đầu tư khai thác và giảm giá thành sử dụng hệ thống.
Việc bảo dưỡng bảo trì hệ thống điện nhẹ còn giữ cho hệ thống được hoạt định liên tục, ổn định không bị gián đoạn theo thời gian.
bao tri dien nhe
Bảo trì hệ thống điện nhẹ trong các tòa nhà
Bảo trì hệ thống điện nhẹ trong tòa nhà gồm những công việc gì?
Giống như bảo dưỡng bảo trì các hệ thống khác, bảo trì bảo dưỡng hệ thống điện nhẹ trong tòa nhà bao gồm các công việc nhằm mục đích khôi phục trạng thái hoạt động tốt nhất và kéo dài tuổi thọ hệ thống. Cụ thể gồm có việc vệ sinh loại bỏ các bụi bẩn, loại bỏ ô xi hóa bề mặt thiết bị, cáp kết nối, khôi phục lý tính, tăng cường tiếp xúc các mối tiếp nối. Bên cạnh đó, việc nâng cấp các phần mềm theo thời gian hoặc cập nhật tính năng mới, công nghệ mới cũng rất cần thiết. Thông thường bảo dưỡng hệ thống điện nhẹ trong các tòa nhà gồm các bước sau:
- Vệ sinh bụi bẩn bề mặt trên toàn hệ thống.
- Khôi phục trạng thái vật lý tại các khu vực tiếp xúc như mối nối, chân ốc.
- Phát hiện, khắc phục các hiện tượng bất thường của hệ thống.
- Refresh, làm mới, cập nhật phần mềm.
- Chạy thử và bàn giao hệ thống
Quy trình bảo trì hệ thống điện nhẹ trong tòa nhà diễn ra như thế nào
Mỗi một hệ thống con trong mảng điện nhẹ có một quy trình riêng biệt, VasOne có những bài riêng biệt cho từng hệ thống cực kỳ chi tiết và chuẩn mực theo tiêu chuẩn cao nhất, ứng dụng với các hệ thống dịch vụ, hệ thống tài chính, an ninh...
Tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ bảo trì hệ thống điện nhẹ của Công ty cổ phần VasOne?
Bảo dưỡng hệ thống điện nhẹ trong tòa nhà bảo trì hệ thống điện nhẹ trong các tòa nhà là hệ giá trị thứ hai mà VasOne cung cấp cho khách hàng.
bao tri dien nhe
dịch vụ bảo trì điện nhẹ: chính xác, nhanh gọn, giá hợp lý

Xuất phát từ lợi điểm chúng tôi là nhà lên giải pháp hệ thống nên nhân sự công ty VasOne nắm rất rõ công nghệ lõi các hệ thống trong điện nhẹ, vì vậy việc phát hiện lỗi, đoán biết tỉ lệ khấu hao từng bộ phận được đội ngũ chuyên gia hiểu tường tận.
Bên cạnh đội ngũ nhân sự có kiến thức, kinh nghiệp thực tế, văn hóa đồng hành sẻ chia và tận tâm có trong DNA từng con người của VasOne, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình có những dịch vụ tốt nhất, mang lại sự hài lòng tới từng khách hàng. Mang tới một dịch vụ bảo trì định kỳ chất lượng tốt, hệ thống ổn định, con người tận tâm. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng khách hàng trong toàn bộ dòng đời sản phẩm và luôn hiện diện khi khách hàng cần hỗ trợ

Tác giả bài viết: Thanh Phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây